Edubelife và phong trào khởi nghiệp đối với sinh viên

Edubelife và phong trào khởi nghiệp đối với sinh viên

Ms Hồng Trang – CEO EDUBELIFE – Diễn giả CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU SINH VIÊN & DOANH NHÂN

“GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN, KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO & TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI”

Vào 08h00 – 11h30, Thứ 5 ngày 13/6/2019 vừa qua, tại Đại học công nghiệp Hà nội, diễn ra cuộc giao lưu, chia sẻ  giữa gần 400 sinh viên Đại học công nghiệp với các doanh nhân uy tín, các tổ chức ươm tạo khởi nghiệp lớn của Việt Nam về việc phát động cuộc thi “Tài năng Lương Văn Can” và “Phong trào Khởi nghiệp, sáng tạo, trách nhiệm xã hội”  trong sinh viên.

Lương Văn Can – “Người thầy của giới doanh nhân” Việt Nam đã từng nói: “Văn minh càng tiến bộ, buôn bán càng thịnh đạt. Việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy như thế, ta coi thường xem khinh được sao”, “Kinh doanh cần có thương phẩm, cần biết ngoại ngữ”, “Bí quyết thành công của nhà kinh doanh là trung thực”…

Giải thưởng tài năng Lương Văn Can năm 2019,  với chủ đề “Chuỗi giá trị Nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”  – cũng không nằm ngoài mục tiêu tôn vinh tinh thần yêu nước & làm giàu chính đáng trong của Doan nhân, nhà yêu nước Lương Văn Can, cụ thể:

  • Tìm kiếm, vinh danh, ươm mầm những tài năng kinh doanh trẻ có tố chất của một doanh nhân, góp phần đào tạo những doanh nhân tương lai biết kinh doanh chân chính, vừa làm giàu cho bản thân, vừa góp phần xây dựng nền kinh tế quốc gia vững mạnh.
  • Truyền bá tư tưởng làm giàu “trung thực – hiếu nghĩa” của danh nhân Lương Văn Can (người thầy của giới doanh nhân Việt Nam) đến giới trẻ.
  • Tạo điều kiện cho những Dự án kinh doanh khả thi có cơ hội trở thành hiện thực.
  • Thúc đẩy và phát triển phong trào Quốc gia Khởi nghiệp theo Nghị quyết 35/NQ-CP về việc Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.
  • Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của HSSV theo Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ HSSV khởi nghiệp đến năm 2025.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Giải thưởng tài năng Lương Văn Can do Báo Doanh nhân Sài gòn, phối hợp cùng CLB Doanh Nhân Sài Gòn, Startup Vietnam Foundation và Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM tổ chức.

Giải thưởng tài năng Lương Văn Can: Giao lưu sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội

GIẢI THƯỞNG TÀI NĂNG LƯƠNG VĂN CAN

Ms Hồng Trang – CEO EDUBELIFE hân hạnh được mời tham dự buổi giao lưu với tư cách diễn giả. Chị đã trả lời những câu hỏi thể hiện những băn khoăn, nguyện vọng chính đáng của giới trẻ như:

  • Chúng em có thể tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp từ đâu?
  • Chúng em chưa có kỹ năng, kinh nghiệm nhiều trong cuộc sống, làm sao có thể khởi nghiệp?
  • Làm sao chúng em có thể biết dự án khởi nghiệp của em có thể thực hiện được?
  • Đề tài của em như vậy…., diễn giả thấy có khả thi, có thể tham dự cuộc thi không ạ?….

Không khí khởi nghiệp lan tỏa khắp khán phòng. Tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc,  cảm hứng về đổi mới, sáng tạo, về  khát vọng thay đổi nước ngày càng giàu mạnh hơn  như được nhân lên gấp bội. Tinh thần khởi nghiệp đẹp đẽ ấy như được công hưởng, lan tỏa mạnh mẽ tới  từng thành viên trong khán phòng…

Hi vọng sau sự kiện này, Giải thưởng tài năng Lương Văn Can năm 2019 sẽ tìm được nhiều ứng viên ưu tú, xuất sắc…

Các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.