Trung tâm đào tạo kế toán Hồng Trang

Ý nghĩa của “Edubelife”

Công ty Cổ phần Đào tạo Kỹ năng Tài chính Edubelife

Edubelife – Education for a more beautiful Life (Giáo dục vì một cuộc sống tươi đẹp hơn).

Đến với Edubelife bạn sẽ cùng chúng tôi khám phá những giá trị tốt đẹp của nghề nghiệp và ý nghĩa của cuộc sống. Edubelife mong muốn đem đến niểm tin, niềm đam mê trong từng công việc kế toán tưởng chừng rất khô khan, trong  công việc tài chính chỉ liên quan đến tiền bạc, đến sự tranh dành lợi ích- những điều rất xa lạ với giá trị tinh thần cao đep…. Edubelife thực sự là nơi mà bạn sẽ tìm thấy niềm tin từ nghề nghiệp, điều đó cũng có nghĩa là bạn và tôi đã tìm thấy ý nghĩa tươi đẹp cho cuộc sống của mình.

Mặt khác, Edubelife cũng là nơi bạn có thể yên tâm để gửi gắm những khát khao về sự trưởng thành kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp… Chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với bạn bằng tất cả sự chân thành, với cái tâm của người mong muốn gieo trồng những hạt giống tài năng và tâm hồn nhân ái… Với sự trưởng thành về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp sau các khóa đào tạo của Edubelife, bạn sẽ tự tin hơn để đón nhận những cơ hội việc làm mới, ở những vị trí cao hơn, mức thu nhập cao hơn…

Chẳng phải một cuộc sống tràn đầy giá trị nhân văn và đủ đầy về vật chất là điều mà chúng ta đang hướng tới? Đó cũng chính là một món quà quý giá vì cuộc sống tươi đẹp mà Edubelife muốn dành tặng tới bạn!

Ý tưởng giáo dục của Edubelife:

Giáo dục không chỉ là truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm…Hơn thế, giáo dục là khơi dạy niềm đam mê, tình yêu nghề nghiệp và điều kỳ diệu đó sẽ thôi thúc bạn không ngừng hoàn thiện bản thân, vươn lên mãnh liệt trong tương lai.

Đối tác của Edubelife

Dạy con cách dùng tiền” là một Chương trình đào tạo kỹ năng tài chính cá nhân và các kỹ năng sống liên quan, dành riêng cho trẻ em, độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi. Chương trình là kết quả hợp tác giữa Công ty CP đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE và Nhóm Tư vấn Tài chính cá nhân- Khoa TCNH- ĐH Kinh tế- ĐHQGHN.
Đây là một chương trình giáo dục đặc biệt: “Giáo dục tài chính thông qua việc nuôi dưỡng về nhân cách cho trẻ em”, 
cập nhật các tri thức hiện đại về tài chính hiện nay trên thế giới, đặc biệt gắn với văn hóa của người Việt và rèn luyện kỹ năng sống cho các con thông qua kiến thức quản lý về tiền bạc.

Bên cạnh đó, Edubelife là đối tác của SVF (SVF – Quỹ khởi nghiệp DN khoa học công nghệ Việt Nam – một tổ chức hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp lớn nhất hiện nay của Việt Nam); trong các lĩnh vực: cố vấn, tư vấn quản trị tài chính doanh nghiệp, định giá, gọi vốn Doanh nghiệp, kiểm soát tài chính cho các nhà đầu tư và các chương trình đào tạo kỹ năng quản trị tài chính, xây dựng bộ máy kế toán cho các CEO, kế toán trưởng, giám đốc tài chính tại các Startup.

Đối với công tác đào tạo kế toán, EDUBELIFE đã và đang đào tạo cho hàng ngàn sinh viên thuộc các trường đại học trong cả nước. Tháng 5/2018, EDUBELIFE là đối tác chiến lược của Trung tâm Đào tạo – Trường Đại học tài nguyên môi trường Hà nội – Bộ Tài nguyên & môi trường trong chương trình hướng nghiệp, đào tạo kỹ năng tài chính kế toán và thúc đẩy khởi nghiệp đối với sinh viên các khóa.

Mối quan hệ giữa “Kế toán Hồng Trang” và “Edubelife”

         Công ty Cổ phần Đào tạo Kỹ năng Tài chính Edubelife (Edubelife., JSC) sẽ có nhiều dự án về giáo dục khác nhau và “Kế toán Hồng Trang” là dự án đầu tiên dành cho các bạn trẻ. (Project 1–Financial education for the young) tập trung phát triển đào tạo kỹ năng kế toán:

         “Trung tâm kế toán Hồng Trang – EDUBELIFE” là cơ sở đào tạo kế toán, tài chính có uy tín, được học viên truyền miệng nhau về chất lượng giảng dạy. Ở đây học viên không chỉ được tiếp xúc với giảng viên là các Kế toán trưởng kinh nghiệm lâu năm trong các DN, tập đoàn lớn trong và ngoài nước, mà bạn được tiếp xúc với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hiện nay về lĩnh vực tài chính, kế toán. Tiêu biểu như cô Hồng Trang – người cố vấn tin cậy cho hàng trăm các Start up -DN khởi nghiệp VN hiện nay. Edubelife là đối tác chiến lược trong các chương trình hợp tác đào tạo, tư vấn DN của Đại học kinh tế – Đại học quốc gia; Quỹ khởi nghiệp SVF; Đại học Tài nguyên & môi trường; Trung tâm ươm tạo công nghệ & DN khoa học công nghệ – Bộ Khoa học công nghệ…
1. Kỹ năng cứng:
Tại Phần đầu của Chương trình, chúng tôi sẽ giúp bạn hệ thống lại toàn bộ kiến thức cơ bản về kế toán và vấn đề kế toán chủ yếu tại 3 loại hình doanh nghiệp: thương mại, sản xuất và dịch vụ.
● Tại phần trải nghiệm thực tế ” practial experience”: với mỗi chuyên đề, bạn sẽ được tiếp tục được trau dồi kiến thức, nâng cao hiểu biết pháp luật về thuế, về việc quản lý sử dụng hóa đơn và kỹ năng vận dụng hệ thống chuẩn mực kế toán. 
● Cũng tại chính từng phần hành này, các bạn rèn luyện kỹ năng kiểm tra hồ sơ chứng từ kế toán, hạch toán phù hợp với chuẩn mực kế toán và các quy định pháp lý có liên quan, kỹ năng cập nhật chứng từ vào phần mềm kế toán, đối chiếu kiểm tra phối hợp với các phần hành kế toán khác, kỹ năng lưu trữ chứng từ khoa học, thiết lập hệ thống sổ sách, báo cáo kế toán và…cuối chương trình, chúng ta sẽ cùng nhau “tự” lập báo cáo tài chính và tờ khai thuế GTGT cho DN.
2. Kỹ năng mềm:
● Là kỹ năng cao cấp dành cho chuyên gia kế toán, nhằm xử lý tốt các tình huống đặc biệt phát sinh tại DN – các tình huống mẫu thuẫn giữa yêu cầu quản lý doanh nghiệp với yêu cầu pháp lý tại DN như trường hợp phát sinh các khoản chi phí không có chứng từ, những rủi ro gặp phải khi mua hóa đơn chứng từ, kỹ năng bảo toàn vốn khi khách hàng có dấu hiệu khó khăn tài chính hoặc phá sản…
Kỹ năng mềm đó cũng có thể là kỹ năng ngoài lĩnh vực kế toán như kỹ năng lập, phân tích, thẩm địch hồ sơ vay vốn ngân hàng, kỹ năng quản trị hiệu quả rủi ro tỷ giá, kỹ năng quản trị chuyên nghiệp công nợ.

Điểm khác biệt lớn nhất của Level 1 so với các chương trình đào tạo kế toán thông thường khác là Level 1 không chỉ dừng lại ở công việc “thực hành kế toán hay đào tạo kỹ năng CỨNG về kế toán”. Level1 là một chương trình được đào tạo chuyên sâu về các “kỹ năng MỀM” – các kỹ năng mang tầm chiến lược của nhà quản trị kế toán, tài chính thực sự.

        Sau dự án này, Edubelife đang triển khai dự án đào tạo về tài chính dành cho trẻ em (Project 2 – Financial education for children).

Thành viên của Kế toán Hồng Trang gồm có:

  • Nguyễn Hồng Trang (Ms.) | Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Điều hành & Phụ trách Chuyên môn

–  Tổng giám đốc, Uỷ viên HĐQT Công ty CP đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE; Chủ tịch Hội đồng chuyên môn các chương trình đào tạo của Trung tâm kế toán Hồng Trang – trực thuộc EDUBELIFE

–  10 năm giữ cương vị Kế toán trưởng của Công ty cổ phần Thiết Bị MACHINCO1 – Bộ công thương (một công ty đại chúng, DN lớn, hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, thương mai, dịch vụ và bất động sản).

– Hơn 10 năm kinh nghiệm và hiện vẫn đang giữ vị trí Ủy viên hội đồng quản trị của Công ty CP Thiết Bị MACHINCO1 – Bộ công thương, chịu trách nhiệm tham mưu về chính sách phát triển tài chính, kế toán của DN

– Nguyên giảng viên chuyên ngành Tài chính Kế toán  – Học viện Công nghệ Bưu Chính viễn thông PTIT;

– Trong thời gian hoạt động gần 6 năm qua của EDUBELIFE, Ms Hồng Trang đã tư vấn thành công về chính sách quản lý tài chính, kế toán & quản trị thuế của gần 500 doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước, cũng như nước ngoài, hoạt động trong các lĩnh vực Sản xuất, thương mại, dịch vụ và Xây lắp, đặc biệt bao gồm DN Việt Nam và DN nước ngoài (FDI)

 – Tốt nghiệp Học viện Tài chính, học lực giỏi và nhiều năm giữ học bổng cao

– Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính và Kiểm soát – Tốt nghiệp loại ưu Master in Finance & Control (Top 2 sinh viên xuất sắc nhất khóa học), Đại học Jean Mounlin Lyon 3, Cộng hòa Pháp.

– Đang tham gia chương trình CIMA – CFO, hiện cô đã hoàn thành 82% chương trình CIMA – CFO Kế toán quản trị công chứng Anh (CIMA – Chartered Institute of Management Accountant) dành cho các ứng viên có kinh nghiệm quản lý chiến lược từ 10 năm trở lên. 

  • Nguyễn Thị Hồng Hoa (Ms.) | Phó Giám đốc trung tâm

– Phụ trách tuyển sinh và quan hệ công chúng tại Edubelife.

– Tốt nghiệp Học viện Tài chính, chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, nhiều năm là sinh viên giỏi, đạt học bổng.

– Chuyên gia kế toán tổng hợp, hơn 10 năm kinh nghiệm kế toán tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (VINATA)

– Chuyên gia kế toán cao cấp về xây dựng cơ bản với các dự án xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn.

  • Nguyễn Thị Hoàng Anh (Ms.) | Trưởng phòng Nhân sự

– Phụ trách về công tác tổ chức nhân sự tại Edubelife

– Quản trị truyền thông và quan hệ công chúng tại Edubelife

– Quản trị công tác giáo vụ, kết nối giữa giảng viên và học viên đã, đang học tập tại Edubelife.

– Thạc sỹ  Quản trị Kinh doanh.