Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam

Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam

EDUBELIFE  – đối tác của Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Kinh tế – Đại học quốc gia tham dự Hội thảo quốc tế

 “Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam”

 rsz_img_3048

 

Hội thảo quốc tế “Giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt nam” do Khoa tài chính – Đại học kinh tế Đại học Quốc gia tổ chức, với mục tiêu chính là kết nối các nhà khoa học, chuyên gia trong ngành, nhà hoạch định chính sách và những bên liên quan khác để thảo luận những nghiên cứu và quan điểm về các vấn đề lý thuyết và thực tế liên quan đến giáo dục tài chính, hiểu biết tài chính và phổ cập tài chính.

 

Hội thảo được diễn ra vào hồi  8:30 a.m. Thứ Sáu, 23 tháng 3, 2018 tại Phòng hội thảo 801, Trường đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Nội dung chính của hội thảo

–      Thảo luận về tầm quan trọng của hiểu biết tài chính và giáo dục tài chính trong việc đẩy mạnh phổ cập tài chính trên thế giới và Việt Nam.

–      Chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao hiểu biết tài chính và phát triển các chương trình giáo dục tài chính trên thế giới theo các thông lệ quốc tế.

–     Trình bày một số kết quả nghiên cứu về đo lường hiểu biết tài chính của các nhóm đối tượng mục

tiêu khác nhau và đánh giá các chương trình giáo dục tài chính ở Việt Nam

–      Đề xuất nội dung và cách tiếp cận các chương trình giáo dục tài chính trong bối cảnh đẩy mạnh phổ cập tài chính ở Việt Nam.

Các diễn giả trình bày và bình luận chính 

 • Alwaleed

  Ông Alwaleed Alatabani hiện đang là Chuyên gia trưởng trong lĩnh vực tài chính của Ngân hàng thế giới tại Việt Nam. Ông lãnh đạo nhóm hoạt động và chương trình của Ngân hàng thế giới về tài chính và các thị trường thế giới

 

 

 

 • Antonino MalaTiến sĩ Antonis Malagardis gia nhập GIZ vào năm 2009 với vai trò giám đốc của chương trình Bảo hiểm vi mô đối với an sinh xã hội (MIPSS) tại Philippines. Ông đã hoàn thành nhiệm vụ tư vấn tại 24 quốc gia về các vấn đề quản lý rủi ro, bảo hiểm xã hội, tài chính cho hưu trí, tài chính y tế, đối tác công tư, tài chính vi mô, bảo hiểm vi mô và gần đây là các chế độ tài chính liên quan đến khí hậu ở các cấp độ thiết kế chính sách, quản lý và phát triển sản phẩm

 

 

 • Can LUcTS Cấn Văn Lực hiện là Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) kiêm Giám đốc Trường Đào tạo BIDV. TS Lực đồng thời là thành viên Ủy ban Quản lý rủi ro và Ủy ban Chiến lược và Tổ chức của BIDV. T Cấn Văn Lực là Thành viên Hội đồng Tư vấn Chính sách Tài chính-tiền tệ Quốc gia và Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Hợp tác Kinh tế Thái Bình Dương (VNCPE

Trước khi trở về Việt Nam đầu năm 2009, TS. Cấn Văn Lực là Nghiên cứu viên cao cấp tại Trường Kennedy – Đại học Harvard và là Nghiên cứu viên theo Chương trình Học bổng (Fulbright) Humphrey của Chính phủ Hoa Kỳ từ 2007-2009.

 

 • Koh NoiTiến sĩ Koh Noi Keng đã tổ chức các chương trình đào tạo về tài chính và nghiên cứu tại các trường học kể từ khi chương trình được ra mắt vào năm 2007. Tiến sĩ Koh đã tạo ra chương trình giảng dạy, tài nguyên và các ứng dụng di động tiện ích để thu hút giới trẻ trong việc học tập giáo dục tài chính

 

 

 

 • Everett Myers

  Tước khi nghỉ hưu ở Đại học New York, tiến sĩ Everett Myers từng công tác tại Trung tâm Các Vấn đề Toàn cầu, Đại học New York. Tiến sĩ Myers đã được nhận giải Giải thưởng Paul S. Lomax bậc Tiến sỹ của Đại học New York, giải thưởng Giải thưởng Nghiên cứu Chuyên nghiệp từ Viện Nghiên cứu Chuyên môn thuộc Đại học New York năm 2014. Tiến sĩ Myers nhận bằng thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh – Tài Chính tại Trường ĐH St.John, Mỹ; bằng tiến sĩ ngành Quản trị, Lãnh đạo và Công nghệ của Đại học New York và chứng chỉ CELTA của Đại học Cambridge. Tiến sĩ Myers làm việc nhiều năm trong hệ thống ngân hàng đầu tư quốc tế, từng giữ chức vụ Phó giám đốc tại Ngân hàng Chase Manhattan, và chức vụ Giám đốc tại ngân hàng Đầu tư Chase.

 • MagdalenaBà Magdalena Segre có hơn 25 năm kinh nghiệm về nghiên cứu quốc tế, tư vấn chính sách, quản lý, điều phối và đánh giá dự á Trước khi quay lại lĩnh vực tư vấn tư nhân, bà làm việc 10 năm với tư cách Phó giám đốc của FRIDE – một tổ chức nghiên cứu của Châu Âu có trụ sở tại Brussels và Madrid. Bà chịu trách nhiệm quản lý chung của tổ chức, bao gồm tư vấn chính sách, đảm bảo chất lượng, huy động nguồn tài trợ và quan hệ quốc tế ở cấp quốc gia và quốc tế..

 

 

 • Thanh VanTS. Đinh Thị Thanh Vân – Phó Chủ nhiệm Khoa, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời là Trưởng nhóm nghiên cứu, người đồng sáng lập của Nhóm nghiên cứu Mạng lưới tăng cường hiểu biết tài chính cho Việt Nam. TS. Vân là học giả Fulbright và thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ tại Trường ĐH tổng hợp California, Berkeley, Mỹ (2013-2014). TS. Vân có hơn 15 năm nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

 

 

 

 • Dang TueTiến sĩ Nguyễn Đăng Tuệ hiện là Giảng viên Viện Kinh tế và Quản lý, Trường đại học Bách khoa Hà Nội, đồng thời cũng là người đồng sáng lập của Mạng lưới tăng cường hiểu biết tài chính cho Việt Nam. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Tuệ nhận bằng tiến sĩ kinh tế quốc tế tại Viện nghiên cứu chính sách Quốc gia, Nhật Bản (2012). Trước khi công tác tại Đại học Bách khoa Hà Nội, T Tuệ đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. TS. Tuệ đang thực hiện các dự án nghiên cứu về tài chính cá nhân và giáo dục tài chính với cương vị Phó Ban Nghiên cứu Khoa học và Dịch vụ, thuộc Hiệp hội Trường đại học và Cao đẳng Việt Nam.

 

 • Ngoc HanBà Nguyễn Thị Ngọc Hân đã làm việc cho UNDP Việt Nam với vai trò chuyên gia phân tích chương trình từ năm Bà đã chịu trách nhiệm về nhiều chương trình như chương trình cải cách hành chính công với những mục tiêu cụ thể về cải cách lĩnh vực công (quản lý nhân lực công và xây dựng năng lực, thực hiện dịch vụ công), nâng cao trách nhiệm của chính phủ trong việc cung cấp các dịch vụ công, xóa đói giảm nghèo và cải cách an sinh xã hội. Bà có bằng thạc sỹ quan hệ quốc tế của Học viện ngoại giao với các lĩnh vực chủ yếu là luật và chính trị quốc tế.

 

 • Kim OanhTS Nguyễn Thị Kim Oanh sinh năm 1963 tại Nghệ A Bà tham gia công tác trong ngành Ngân hàng từ năm 1986 và hiện đang giữ chức Giám đốc Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Hà Nội. Bà Oanh tốt nghiệp Thạc sỹ Chính sách công tại Đại học Saitama, Tokyo, Nhật Bản và tốt nghiệp cao học tài chính, ngân hàng tại Trường Đại học công nghệ Curtin, Perth, Tây Australia. Bà là tác giả của cuốn sách “Bảo hiểm tiền gửi – nguyên lý, thực tiễn và định hướng” và hơn 70 bài báo về ngân hàng, bảo hiểm tiền gửi và chính sách công

 

 

Thực sự Hội thảo đã kết nối các nhà khoa học, chuyên gia trong ngành, nhà hoạch định chính sách và những bên liên quan khác để thảo luận những nghiên cứu và quan điểm về các vấn đề lý thuyết và thực tế liên quan đến giáo dục tài chính, hiểu biết tài chính và phổ cập tài chính tại Việt Nam.

Các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.