Dạy con cách dùng tiền

Dạy con cách dùng tiền

Dạy con cách dùng tiền

Dạy con cách dùng tiền là đề tài trăn trở của bao nhiêu thế hệ người Việt Nam. Việc dạy con dùng tiền ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng lớn đến sự hình thành kỹ năng tài chính cá nhân của con, tác động không nhỏ đến sự giàu có và quan điểm để một cuộc sống hạnh phúc của con trong tương lai.

Kể từ Bài viết số 1 này, chúng tôi xin chia sẻ với các bậc cha mẹ chùm bài viết về việc “Dạy con cách dùng tiền” của Những chuyên gia tài chính hàng đâu trên thế giới, kinh nghiệm làm giàu của nhà triệu phú giáu có nhất thế giới nhưng đã chắt lọc về tính thực tiễn, phù hợp với đặc điểm xã hội Việt nam hiện nay, mang đậm yếu tố văn hóa, tâm linh Việt.

Dạy con cách dùng tiền: Cần dạy con hiểu rõ về tiền thì mới có thể dùng tiền đúng cách

Các bậc cha mẹ Do thái cực kỳ chú trọng việc dạy con về tiền từ nhỏ. Từ khi chào đời, bên cạnh việc dạy con sách vở, biết đọc sách, họ còn dạy con nhận thức về tiền: Tiền từ đâu đến? Có phải tiền tự sinh ra? Tiền đổi được gì? Làm thế nào để kiếm được tiền?

Không ít những trẻ nhỏ, tuổi 7 đến 15 đã làm chúng tôi rất ngạc nhiên khi trả lời là em nghĩ tiền do mẹ em vào ngân hàng và dùng thẻ lấy ra…. Những đữa trẻ không thể tự hiểu đúng bản chất về giá trị của tiền lương, tiền công cha mẹ mình có được là do lao động vất vả làm nên, nếu như chúng ta không dành thời gian chia sẻ và dẫn dắt cho chúng hiểu.

Các bạn có biết, người Do thái tặng con cài gì khi con 01 tuổi?  – Món quà sinh nhật đầu đời của cha mẹ Do Thái dành cho con là cổ phiếu!

Việc giáo dục con hiểu về giá trị đồng tiền, có được từ sức lao động sẽ làm con biết yêu lao động, biết trân trọng của cải của gia đình, biết ơn cha mẹ đã vì nuôi chúng mà hi sinh vất vả làm việc.

Biết bao bài học đau sót từ những đứa con trưởng thành nhưng lười lao động, chỉ muốn ỉ lại vào người khác và đòi hỏi quá đáng về tiền bạc. Không được đáp ứng, chúng có thể trộm cắp… dành dật tiền từ người mẹ nghèo khổ. ….

Hãy để cho con biết về tiền, hiểu về tiền, tiếp xúc với tiền – Đó là thông điệp đầu tiên mà Chương trình “ Dạy con cách dùng tiền”  – Chương trình liên kết giáo dục giữa EDUBELIFE & Khoa tài chính Đại học kinh tế – Đại học quốc gia –  mong muốn gửi tới  các bậc cha mẹ. Qua việc truyền đạt nhận thức về tiền, chúng ta sẽ giúp con dần hình thành thói quen biết ơn cha mẹ, yêu thích lao động, trân trọng của cái và quan trọng hơn cả, là qua bài đó cũng chính là bài học để con hiểu về tình yêu thương và trách nhiệm với gia đình.

Edubelife.vn

Các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.