Nghị định mới hướng dẫn khoản chi ủng hộ chống covid 19 là chi phí được trừ

Nghị định mới hướng dẫn khoản chi ủng hộ chống covid 19 là chi phí được trừ

Không tính thu nhập chịu thuế TNDN đối với khoản chi ủng hộ chống Covid-19” là nội dung quan trọng được Chính phủ ban hành Nghị định 44/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021, về việc hướng dẫn thực hiện về chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ của doanh nghiệp, tổ chức cho các hoạt động phòng, chống Covid-19.

Cụ thể, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản chi ủng hộ, tài trợ bằng tiền, hiện vật cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam thông qua các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ. Các đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; cơ sở y tế, đơn vị lực lượng vũ trang; Quỹ phòng, chống dịch Covid-19;…

Để khoản chi ủng hộ chống COVID19 là chi phí được trừ, hồ sơ gồm có:

+ Biên bản xác nhận ủng hộ, tài trợ theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này

+ hoặc văn bản, tài liệu (hình thức giấy hoặc điện tử) xác nhận khoản chi ủng hộ, tài trợ có chữ ký, đóng dấu của người đại diện doanh nghiệp là bên ủng hộ, tài trợ và đại diện của đơn vị nhận ủng hộ, tài trợ;

+ Các hoá đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật của khoản ủng hộ, tài trợ bằng tiền hoặc hiện vật.

Nghị định có hiệu lực kể từ ngày ký.

EDUBELIFE xin gửi toàn văn Bản có dấu đỏ Nghị định quan trọng này tới các bạn:

Nghị định 44/2021/NĐ-CP ngày 31/3/2021

Mong các doanh nghiệp có tâm, đã, đang và sẽ ủng hộ chống COVID 19 yên tâm hơn khi thực hiện những nghĩa cử cao đẹp của mình!

Các bài viết khác:

  • Hướng dẫn xác định đối tượng, mức nộp bảo hiểm năm 2020Hướng dẫn xác định đối tượng, mức nộp bảo hiểm năm 2020 Các Doanh nghiệp đôi khi không khỏi lúng túng về việc: không biết đối tượng lao động này, DN đã phải nộp bảo hiểm chưa? Nếu phải nộp thì phải nộp trên cơ sở thu nhập nào, xác định ra sao?
  • EDUBELIFE – Hành trình đã quaEDUBELIFE – Hành trình đã qua “Tài chính kinh doanh & kế toán” cũng như những ngành nghề khác, người làm nghề chỉ có thể trở thành một “người thợ” xuất sắc khi họ đến với nghề bằng cả trái tim!
  • Quà tặng đặc biệt dịp hè 2017Quà tặng đặc biệt dịp hè 2017 Edubelife xin gửi đến các bé và cha mẹ món quà tri ân đặc biệt nhân dịp hè 2017 - miễn phí học phần I của khóa học "Tài chính cho trẻ 6 đến 12 tuổi"
  • Khai giảng khóa Kế toán tổng hợp giỏi L1K49Khai giảng khóa Kế toán tổng hợp giỏi L1K49 KẾ TOÁN GIỎI  – KHÔNG BAO GIỜ THẤT NGHIỆP – KHÔNG BAO GIỜ HẾT VIỆC Hãy đến với Kế toán Hồng Trang Edubelife để: Được đào tạo và hoàn thiện mọi kỹ năng chỉ trong vòng 3 tháng. Chi phí hợp lý nhưng được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng cao cấp, đồ sộ về tất cả các phần hành kế toán […]
  • Khai giảng lớp Kế toán thuế cao cấp Tax21Khai giảng lớp Kế toán thuế cao cấp Tax21 Để tự tin bảo vệ thành công kết quả kê khai các khoản thuế trước cơ quan thuế, hãy đến với khóa học cực kỳ hấp dẫn này để được củng cố một cách sâu rộng kiến thức về thuế, từ đó hình thành khả năng sáng tạo độc lập  trong xử lý các rủi ro về thuế: – Mỗi lớp từ 10 – 15 học viên. – […]
  • HỖ TRỢ MỚI CỦA CHÍNH PHỦ VỚI DOANH NGHIỆP & NGƯỜI LAO ĐỘNG  DO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID 19HỖ TRỢ MỚI CỦA CHÍNH PHỦ VỚI DOANH NGHIỆP & NGƯỜI LAO ĐỘNG DO ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID 19 Nghị quyết 116/NQ-CP về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ BHTN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.